Vườn tầng 6 chung cư The Golden Palm

Vườn tầng 6 chung cư The Golden Palm, cách chủ đầu tư thiết kế và xây dựng. Chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương có thiết kế sân vườn tại tầng 6 mục đích tạo không gian tiện ích cho cư dân.*** Dự án chung cư nổi bật 2017: Chung cư Euro Window River Park , Chung cư Ancora Residence 

 

Vuờn tầng 6 và kỹ thuật xây dựng tại chung cư The Golden PalmVuờn tầng 6 và kỹ thuật xây dựng tại chung cư The Golden Palm

Thiết kế vườn trên tầng thượng, trồng cây trên nóc tòa nhà đòi hỏi kỹ thuật xây dựng cao cấp. Nhằm tránh lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà như ngấm nước, dễ cây ăn xâu vào kết cấu bê tông,….

Vườn tầng 6 chung cư The Golden Palm sử dụng loại cây gì?

Theo thiết kế vườn tầng 6 và cảnh quan xung quanh chung cư The Golden Palm sử dụng cây cọ dầu Châu Mỹ và Châu Phi.

Cọ dầu là loại cây công trình thường dùng làm cảnh quan đường phố, trang trí sân vườn,…. Sử dụng điều phối mỹ quan của các công trình. Cọ dầu được trồng tại chung cư The Golden Palm là loại cây có giá trị kinh tế cao. Vỏ quả, nhân trong hạt chứa nhiều dầu có thể lấy dầu ăn hoặc dùng trong công nghiệp in, sơn, xà phòng,…

Thực trạng xây dựng tầng mái chung cư tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hầu hết hệ thống mái sân vườn thoát nước được thi công bằng cách rải sỏi. Việc làm này đã làm cho tải trọng mái tăng lên. Dẫn đến tải trọng công trình cũng tăng làm giảm tuổi thọ của tòa nhà. Mùa hè, đá & sỏi giữ nhiệt làm nóng không gian khiến cho tòa nhà chậm giảm nhiệt độ. Gây tổn thương đến cây trồng nếu có. Mùa mưa, sỏi & đá thoát nước nhanh, không giữ được dưỡng chất và độ ẩm để cây phát triển. Rất nhiều vấn đề hóc búa khi thi công vườn trên mái.

Vườn tầng 6 tại chung cư The Golden Palm đã khắc phục được những nhược điểm đó.

Vườn tầng 6 chung cư The Golden Palm Lê Văn LươngVườn tầng 6 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương

Kỹ thuật xây dựng vườn tầng 6 chung cư The Golden Palm.

Tầng kỹ thuật

Khi thi công xong lớp bê tông nền để bố trí vườn cảnh. Đơn vị thi công trải một lớp màng chống thấm gồm sợi tổng hợp và cao su thiên nhiên. Mục đích cho nước không thấm xuống sàn bê tông đây là lớp đầu tiên.

Để cố định và tăng cường cho chất liệu chống thấm đó là lớp thứ 2. Tầng vữa mác cao bảo vệ lớp màng chống thấm.

Tiếp đến tầng vỉ thoát nước có tác dụng thoát nước, chống ngập. Vỉ thoát nước được làm bằng nhựa cứng, chịu tải trọng cao. Vỉ có ngàm âm dương cả hai chiều ngang và đứng nên rất dễ dàng lắp trên bề mặt sàn, tường. Loại vỉ thoát nước được dùng là Versi Cell. Là sản phẩm ứng dụng cho sân vườn có khu vui chơi, bồn hoa, sân thượng trồng cây,….

Lớp thứ 3 là vải địa kỹ thuật. Một chất liệu được chế tạo từ sản phẩm phụ của dầu mỏ. Vải có sức chịu kéo dãn, độ bền cao, có tính thấm. Khi dử dụng vải địa kỹ thuật có khả năng lọc, gia cường. Giúp thoát nước, ngăn đất gây tắc hệ thống thoát nước.

Trên lớp vải địa kỹ thuật là cát sông (cát vàng + cát đen). Là lớp lọc đầu tiên phía dưới phần đất sử dụng để trồng cây. Mục đích không cho đất trồng cây theo nước lấp kín lỗ thoát nước của lớp vải địa kỹ thuật. Giúp thoát nước tốt hơn, giúp phần dễ thoáng khí để cây phát triển.

Tầng sinh địa

Tầng sinh địa trên cùng là loại đất phù xa của sông được sử dụng trồng cây Cọ dầu. Đây là loại đất thích hợp nhất để trồng cây cọ dầu kết hợp biện pháp chăm sóc đặc biệt. Lớp đất phù xa này có ưu điểm nhẹ hơn đất màu và không lẫn vi sinh vật gây hại trong đất.

Vườn tầng 6 chung cư The Golden PalmVườn tầng 6 chung cư The Golden Palm

Áp dụng 5 bước kỹ thuật như trên đảm bảo tính an toàn cho công trình tránh thấm nước, dễ cây ăn sâu vào bê tông làm ảnh hưởng đến tuổi thọ chung cư.

Không gian chung của cộng đồng cư dân chung cư The Golden Palm với vườn treo Cọ Dầu xanh mát cây. Vườn treo chung cư The Golden Palm là duy nhất tại Hà Nội.

Leave a Reply