Thiết kế căn hộ chung cư phong cách Nhật Bản.

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách Nhật Bản. Trong thời điểm hội nhập kinh tế, người các nước như Nhật, Hàn Quốc, Anh, Pháp,… sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam ngày càng phổ biến. Giao lưu văn hóa, học tập cái hay cái đẹp của các nước ngày càng lan tỏa rộng trong cuộc sống. *** Dự án chung cư nổi bật 2017: Chung cư Euro Window River Park , Chung cư Ancora Residence 

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách Nhật BảnThiết kế căn hộ chung cư phong cách Nhật Bản

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách Nhật Bản

Rất nhiều gia đình học tập văn hóa của người Nhật để áp dụng trong cuộc sống. Trong đó có văn hóa thiết kế xây dựng bài trí nhà của người Nhật.

Thiết kế màu sắc phong cách Nhật Bản

Nói phong cách và bí quyết thiết kế nhà của người Nhật, chúng ta phải kể đến cách sử dụng mầu sắc trong trang trí nhà. Người Nhật không sử dụng nhiều màu sặc sỡ trong không gian sống của mình. Có thể thấy từ nhà truyền thống đến căn hộ chung cư. Từ nhà đơn giản đến biệt thự hiện đại. Người Nhật chú trọng đến sắc trắng và các màu thiên nhiên. Màu hành thổ như màu nâu, vàng, xám… cho màu sơn tường, gạch lát nền, đá ốp tạo cho không gian ấm cúng, thư thái, bình yên, dịu mắt.

Trong bài trí không gian nhà ở người Nhật. Chúng ta thấy không gian thiên nhiên có một chỗ không thể thay thế. Nhằm xoa dịu áp lực cuộc sống, người Nhật chủ động đem thiên nhiên vào nhà bằng cách sử dụng cây Bonsai, cắm hoa nghệ thuật Ikebana. Cây xanh ngoài tác dụng trang trí giúp thư giãn còn mang đến bầu không khí trong lành.

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

Người Nhật sử dụng nội thất tối giản trong không gian sống của họ đến từng chi tiết. Họ chú trọng đến tính hiệu quả của vật dụng mà không quá cầu kỳ về chi tiết. Có thể lấy ví dụ người Nhật chọn thiết kế phòng bếp với tủ bếp, gạch ốp tường bếp, bàn ăn không quá cầu kỳ. Nhưng ngược lại những bình hoa, lọ gốm, bộ bát đĩa của họ lại rất tinh tế. Điều này đã cho thấy phong cách kiến trúc nội thất trong văn hóa Nhật rất chú trong điểm nhấn.

Nước Nhật luôn sẵn sàng trong tư thế khắc phục thảm họa thiên nhiên cụ thể là động đất. Sử dụng vật liệu nhẹ thân thiện với môi trường dễ tái chế là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng và nội thất. Người Nhật sử dụng chất liệu gỗ trong nhiều vật dụng tại nhà: trần, sàn, hệ thống cửa đến đồ nội thất. Gỗ là chất liệu mộc mạc, giản dị, thân thiện vừa an toàn tốt cho sức khỏe nên được người Nhật ưu tiên hơn gạch, bê tông hay kim loại.

Chung cư BRG Park ResidenceChung cư D.’Le Roi Soleil

Thiết kế căn hộ phong cách Nhật Bản, chung cư D.'Le Roi Soleil Tây HồThiết kế căn hộ phong cách Nhật Bản, chung cư D.’Le Roi Soleil Tây Hồ

Vận dụng linh hoạt phong cách kiến trúc Nhật tại Việt Nam. Sử dụng vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất, màu sắc họa tiết trang chí đơn giản sang trọng. Đem yếu tố thiên nhiên vào không gian sống của gia đình. Chung cư BRG Park Residence chủ đầu tư CTCP Phát triển đầu tư Hà Nội. Chung cư D.’Le Roi Soleil của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh Group là chung cư có phong cách Nhật trong thiết kế nội thất. Chủ đầu tư lựa chọn dự án có vị trí thuận lợi giao thông. Chung cư có vị trí thuận tiện cho việc thiết kế nội thất mang thiên nhiên vào nhà.

Nhìn vào thiết kế của 2 chung cư BRG Park Residence D.’Le Roi Soleil. Ta thấy đây là 2 dự án có thiết kế nội thất phong cách Nhật, ngoại thất phong cách Pháp. Đây là sản phẩm đầu tiên trên tại Hà Nội mà chủ đầu tư đáp ứng nhu cầu của người mua nhà là người có nhu cầu thẩm mỹ cao.

Hotline: 091.845.4098

Bài viết liên quan:

 

Leave a Reply