Chọn mua chung cư bảo vệ con trước tội phạm ấu dâm

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chọn mua chung cư bảo vệ con trước tội phạm ấu dâm đang là xu hướng hiện tại.  An ninh được thắt chặt tại chung cư giúp cha mẹ yên tâm khi con trẻ thoải mái vui chơi.

Chọn mua chung cư bảo vệ con trước tội phạm ấu dâmChọn mua chung cư bảo vệ con trước tội phạm ấu dâm

Bảo vệ con trước tội phạm ấu dâm

Có rất nhiều tin bài lên án tội phạm ấu dâm như vụ án tại Hoàng Mai Hà Nội. Vụ xâm hại trẻ em tại Tân Yên Bắc Giang. Theo cơ quan pháp luật những vụ án xảy ra khi trẻ nhỏ không nhận được giám sát từ gia đình. Điều kiện sống tại khu dân cư để xảy ra vu án khá lỏng lẻo trong an ninh. Tội phạm ấu dâm lợi dụng những kẽ hở đó để thực hiện hành vi phạm tội.

Anh Việt Bắc sống tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính quận Cầu Giấy cho biết: “về vấn đề an ninh tôi khá yên tâm khi chọn mua căn hộ chung cư. Dự án nơi tôi ở là khu chung cư hiện đại có 3 lớp an ninh kiểm soát người lạ ra vào khu vực căn hộ”.

Chị Thảo My hiện đang sống tại khu đô thị Linh Đàm quận Hoàng Mai Hà Nội chia sẻ vwosi tâm trạng bất an: ” thường ngày tôi vẫn hay cho con gái 8 tuổi tự do chơi ở sân chung, sảnh, hành lang nơi tôi ở. Sau khi nghe thấy truyền thông đưa tin liên tiếp những vụ ấu dâm được điều tra. Tôi đã phải để mắt đến con nhiều hơn, mặc dù nơi tôi đang sống là chung cư có bảo vệ tại tầng 1. Tôi đã hạn chế cho con tôi tự do chơi đùa tại hành lang, nhắc nhở con không tiếp xúc với người lạ”.

Chọn mua chung cư bảo vệ con trước tội phạm ấu dâmChọn mua chung cư bảo vệ con trước tội phạm ấu dâm

Cha mẹ nào có con nhỏ hiếu động ham chơi cũng tự trao đổi kiến thức. Tìm kiếm kỹ năng dạy con cách thoát hiểm khi bị bắt cóc, xâm hại tình dục. Chị Anh Thư đang sống tại một chung cư thuộc khu đô thị Bắc Từ Liêm tâm sự: ” Lo lắng cho con thì cha mẹ nào cũng có, nhưng lo lắng mà không hành động cũng không giải quyết được gì. Tốt nhất hãy tự bảo vệ con bằng hành động của cha mẹ. Cha mẹ nên đi theo không để con tự do chơi đùa mà không có sự giám sát”.

“Hãy dạy con những kiến thức dễ hiểu để phòng tránh nguy hiểm. Không nói chuyện, không làm theo lời, không nhận đồ vật từ người lạ mặt khi chưa được sự đồng ý từ người thân. Khi có ai cầm tay lôi kéo phải hét to kếu cứu và vùng chạy về nhà”

Theo các chuyên gia an ninh, cảnh sát điều tra, bác sĩ tâm lý đưa ra lời khuyên. Để chủ động phòng ngừa các vụ ấu dâm, bắt cóc, sâm hại trẻ em. Các bậc cha mẹ cần giúp trẻ nhận biết những hành vi nguy hiểm để trẻ tự đề phòng. Nếu ngay từ nhỏ khi biết nhận thức trẻ đã được hướng dẫn kiến thức về những hành vi xâm hại thì chúng sẽ không chủ quan cũng như đưa ra các kỹ năng để thoát hiểm khỏi tình huống xấu.

Hướng dẫn nhắc nhở trẻ đề cao cảnh giác trước những hành vi xấu của người lạ. Không đi theo, thực hiện yêu cầu từ người lạ là điều cha mẹ luôn phải nhắc nhở con. Cha mẹ cần dạy cho con những khu vực “nhạy cảm” của cơ thể không để người khác chạm vào.

Dạy trẻ kỹ năng phản kháng, kếu cứu, thoát hiểm, báo hiệu khi gặp nguy hiểm. Những hành động la hét, cắn, cào, kêu cứu, chạy tới nơi đông người,….

Trên hết các bậc làm cha làm mẹ cần theo kèm con trẻ khi ở nơi công cộng. Không cho trẻ mang trang sức, ăn mặc hở hang, không để trẻ ở một mình. Cần chuyện trò với con trẻ để phát hiện những dấu hiệu, biểu hiện bất thường của trẻ

Theo số liệu công bố của Bộ LĐ TB & XH trong 5 năm (2011 – 2015) có 8200 vụ việc xâm hại trẻ em được khởi tố và phát hiện trên cả nước với gần 10.000 nạn nhân. Số vụ xâm hại tình dục chiếm tới 65% – gần 5.300 vụ.

An ninh là tiện ích hàng đầu khi chon mua chung cư

Vấn đề an ninh được đặt lên hàng đầu với cuộc sống. Chung cư mới áp dụng công nghệ dự phòng tình huống như cháy nổ, đối tượng lạ xâm nhập.

Chung cư Imperia Sky Garden Minh KhaiChung cư Imperia Sky Garden Minh Khai

Khu dân cư bình thường không thể dự phòng hết các tình huống an ninh đã nêu. Khu chung cư cao tầng với nhiều lớp an ninh. Lực lượng bảo vệ, thẻ từ ra vào, cửa 1 chiều, camera giám sát chéo. Đây là những biện pháp an ninh được thế giới áp dụng tại khu chung cư hiện đại. Những biện pháp đấy đã phát huy hiệu quả cao.

Những chung cư mới tại Hà Nội sử dụng những biện pháp an ninh đã nêu. Chung cư Sun Grand City Ancora Residence, Imperia Sky Garden. Những dự án trên hệ thống an ninh được bố trí 3 lớp với camera giám sát khu vực. Lực lượng bảo vệ mục tiêu (chốt an ninh cố định và lực lượng tuần tra). Hệ thống cửa một chiều với thẻ từ ra vào.

Bạn cần lời khuyên chọn căn hộ, chọn dự án phù hợp, an toàn. Hãy liên hệ 091.845.4098 để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *