Đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê một hướng đi sáng tạo trong đầu tư bất động sản. Nhìn tổng quát các kênh đầu tư truyền thống hiện nay không mang lại hiệu quả cao. Khi giá vàng chạm đáy trong 5 năm trở lại đây. Thị trường chứng khoán không phải là sân chơi của tay chơi nghiệp dư và ngoại tệ mang lại rủi do cao. Xu hướng gần đây của người có tiền nhàn rỗi là đầu tư mua bất động sản mục đích cho thuê Dự án chung cư nổi bật 2017: Chung cư Euro Window River Park , Chung cư Ancora Residence 

Đầu tư bất động sản cho thuê ở đây có thể tính tới như nhà phố dùng cho kinh doanh, biệt thự nghỉ dưỡng, chung cư trung – cao cấp cho thuê dài hạn. Thị trường đã có ghi nhận tỉ lệ lợi nhuận của các sản phẩm trên trong khoảng 6 – 10 % tổng giá trị tài sản/năm.

Đầu tư bất động sản cho thuê tại chung cư D'.Le Roi Soleil Quảng An - Tân Hoàng MinhĐầu tư bất động sản cho thuê tại chung cư D’.Le Roi Soleil Quảng An – Tân Hoàng Minh

1/. Đầu tư bất động sản cho thuê tại sao ?

Đầu tư bất động sản cho thuê tại sao ? Câu trả lời rất đơn giản khiến các nhà đầu tư cân nhắc đó là đảm bảo an toàn nguồn vốn. Lợi nhuận từ giá trị khoản tiền cho thuê 0,25 – 0,35% tổng giá trị căn hộ hàng tháng thu về.

Trong điều kiện bình thường của thị trường bất động sản. Giá trị tài sản bất động sản đã hình thành tăng 5 – 8 %. Nếu thị trường diễn biến theo hướng không thuận lợi. Giá trị của bất động sản cũng không mấy mất đi mà giữ giá tốt hơn những kênh đầu tư khác.

Khi thị trường vào giai đoạn phát triển tốt giá trị tài sản là bất động sản có thể còn cao hơn. Theo phân tích của CBRE Việt Nam thì hiện tại thị trường BĐS đang ở vùng đáy. Nên chỉ cần tiền cho thuê nhà mang lại lợi nhuận tương đương gửi tiết kiệm là đã hấp dẫn. Đây là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư tìm mua sản phẩm bất động sản giá thực.

Đầu tư bất động sản cho thuê tại chung cư The Golden Palm HDIS Lê Văn Lương.Đầu tư bất động sản cho thuê tại chung cư The Golden Palm HDIS Lê Văn Lương.

2/. Nên chọn căn hộ chung cư như nào để đầu tư bất động sản cho thuê hiệu quả?

Sau khi Việt Nam gia nhập TPP. Số lượng lớn các công ty nước ngoài sẽ gia nhập thị trường kinh tế. Điều đó kéo một lượng không nhỏ chuyên gia, nhân sự cấp cao đổ về các đô thị lớn như TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh…

Nhu cầu tìm thuê căn hộ chung cư, nhà ở chất lượng cao ngày càng lớn. Người nước ngoài làm việc tại Hà Nội hay các khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam. Họ tìm thuê căn hộ, nhà tại các khu như Cầu Giấy – Tây Hồ – Mỹ Đình.

Quan trọng nhất họ tìm thuê những căn hộ có vị trí tốt, view thoáng, môi trường gần thiên nhiên. Yếu tố đi lại thuận tiện, tiện ích đồng bộ, là mục tiêu tìm kiếm của phân khúc khách hàng này.

Bên cạnh đó nhà đầu tư bất động sản cho thuê cũng cần lưu tâm. Lựa chon chủ đầu tư có uy tín, có định hướng kinh doanh rõ ràng. Nếu có chính sách cho thuê lại căn hộ đã mua và chủ đầu tư cam kết lợi nhuận thì cũng cần cân nhắc.

Đầu tư bất động sản cho thuê tại chung cư Imperia Garden Nguyễn Huy TưởngĐầu tư bất động sản cho thuê tại chung cư Imperia Garden Nguyễn Huy Tưởng

3/. Có nên chủ động cho thuê căn hộ hay gửi chủ đầu tư ?

Nếu chủ động cho thuê căn hộ nhà đầu tư sẽ tốn nhiều thời gian tìm kiếm nguồn khách thuê. Phải chủ động soạn thảo hợp đồng cho thuê. Chủ động sửa chữa bảo trì trang thiết bị nội thất căn hộ đang sở hữu. Giá thuê phải tự tham khảo thị trường, nói tóm lại là mất công quản lý từ a đến z.

Nếu giao cho chủ đầu tư dự án cho thuê lại căn hộ mà người mua đang sở hữu. Nhà đầu tư căn hộ cho thuê có ưu điểm như không tốn thời gian quản lý. Chủ đầu tư dự án có trách nhiệm sửa chữa, bảo quản trang thiết bị nội thất căn hộ. Soạn hợp đồng cho thuê theo đúng quy định của pháp luật. Nhận số tiền dịch vụ và chuyển lợi nhuận cho thuê theo quy định hợp đồng hợp tác ủy quyền cho thuê.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dự án đáp ứng được tiêu chuần đã nói ở trên như: chung cư Imperia Garden, chung cư GoldSeasonchung cư Ecolife Capitolchung cư D’. Le Roi Soleilchung cư Goldmark City

Cần thông tin tư vấn mua căn hộ các dự án trên địa bàn Hà Nội xin liên hệ:

Hotline: 091 845 4098

Leave a Reply